1. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hà Nội Ưu nhược điểm của chiller giải nhiệt bằng gió

Thảo luận trong 'Dịch vụ Máy, Cơ khí' bắt đầu bởi thutuyet200, 5/5/20 lúc 15:55.

 1. MB+ - Tháp giải nhiệt sử dụng chiller giải nhiệt bằng gió sẽ có những ưu nhược điểm gì khi so sánh với tháp giải nhiệt bằng nước. Tùy thuộc vào từng lĩnh vực, công việc đặt ra khác nhau mà sẽ có từng lựa chọn riêng khác nhau phù hợp. Tìm mua những sản phẩm tháp giải nhiệt giá rẻ tại đây, nhập khẩu,... với khả năng làm mát, kiểu dáng, kích thước khác nhau là một trong những yếu tố cần bạn cần quan tâm.

  Hệ thống chiller bớt nóng cũng thi công trên nguyên lý trong khoảng lỏng sang khí và bay tương đối. Vậy sự dị biệt của hai hệ thống khiến cho mát này như thế nào. Mời bạn tham khPhân biệt khảo bài viết dưới đây.

  Hệ thống sử dụng chiller lắp đặt số đông vòng phân tán nhiệt trong 1 trang bị chuyên biệt gọi là chiller (thay vì nằm trong CRAC như các hệ thống khác). Chức năng của chiller là tạo ra nước lạnh khoảng 8oC, chiếc nước lã này sẽ được máy bơm, bơm theo các tuyến đường ống đi đến CRAH (Computer Room Air Handler) đặt bên trong phòng máy.

  Phân biệt Chiller bớt nhiệt bằng gió và tháp phân tán nhiệt nước

  Sự khác biệt giữa chiller tản nhiệt gió và tháp giảm nhiệt

  dòng chiller bớt nhiệt bằng gió: cách này ko tiêu dùng tháp hạ nhiệt mà bàn thảo nhiệt trực tiếp từ gas hot áp suất cao sở hữu không khí. cái này mang hiệu suất lạnh kém hơn số đông so với loại chiller bớt nóng nước (hiệu suất gấp gần một ,5 lần so mang chiller gió).

  nếu như sở hữu một công suất điện chiller gió sản sinh ra 3 kw lạnh thì chiller nước sản sinh ra 4,5 kw lạnh. Và do 1 số điều kiện đặc trưng người ta vẫn sử dụng hệ chiller gió hạ nhiệt .

  Hệ thống bớt nóng bằng nước (Water cooled system): Hệ thống bớt nhiệt sử dụng nước mang cấu trúc tương tự như hệ thống sử dụng glycol, tức thị các thành phần của bộ làm cho mát đều được đặt bên trong CRAC. không những thế , có 2 điểm khác biệt quan trọng sau:

  [​IMG]

  - tiêu dùng nước để khiến chất dẫn lưu nhiệt, thay vì dùng glycol

  - Nhiệt được thải ra ngoài khí quyển ưng chuẩn tháp hạ nhiệt nước (cooling tower) thay vì bộ khiến mát chất lỏng (fluid cooler) của hệ thống tiêu dùng glycol.

  Trong Hệ thống nước ấm từ hệ thống thảo luận nhiệt sẽ được đưa tới cooling tower, ở đây nước được bớt nhiệt bằng cách cho rơi tự dưng trên những vách hở đối với tháp. Quạt được dùng để tăng cường tốc độ thảo luận nhiệt cho nước.

  lúc nước rơi xuống đáy đối với tháp sẽ đạt được 1 nhiệt độ mát cần yếu và được hệ thống bơm, bơm trái lại bộ đàm luận nhiệt bên trong CRAC để tạo thành vòng tuần hoàn dẫn nhiệt trong khoảng bên trong phòng ra bên ngoài khu vực cần khiến mát.

  Hệ thống cooling tower và những thiết bị phụ trợ để tạo vòng bàn luận nhiệt trong hệ thống này thường thì ko chỉ dành riêng cho nó mà có thể phục vụ hệ thống lạnh comfort hoặc hệ thống dùng chiller.

  Nắm rõ những ưu nhược điểm mang lại của từng dòng, ứng dụng trong những công việc khác nhau. Đây là yếu tố để giúp bạn có thêm gợi ý lựa chọn được sản phẩm tốt, đáp ứng từng yêu cầu đặt ra của khách hàng. Bên cạnh đó, chọn mua tháp giải nhiệt Tashin, Liang Chi, Alpha,...với từng ưu thế riêng,... đây là những sản phẩm phổ biến, nhận được đánh giá cao của khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

  Ưu điểm:

  - hồ hết các thành phần đều được đóng gói trong 1 khối và rà soát từ doanh nghiệp nên bảo đảm độ khả dụng cao.

  - Ống dẫn nước với thể đi được khoảng cách thức xa hơn so với ống gas trong hệ thống air-cooled và 1 hệ thống bớt nhiệt gồm cooling tower và những ổng dẫn sở hữu thể tiêu dùng chung cho nhiều CRAC.

  - Do có thể tiêu dùng chung cooling tower, nên ví như sở hữu thể chia sẻ sở hữu tháp tản nhiệt có sẵn của tòa nhà thì sẽ giảm giá tiền đầu tư .

  Nhược điểm:

  - giá tiền đầu tư ban sơ tương đối cao cho tháp hạ nhiệt , các máy bơm và hệ thống ống dẫn.

  - giá tiền thi công và bảo trì cũng hơi cao do phải thường xuyên làm cho vệ sinh và hóa chất xử lý nước.

  - Tạo ra nguy cơ xuất hiện chất lỏng trong môi trường IT.

  - ví như dùng chung tháp bớt nóng đối với hệ thống khác, mang thể làm giảm độ tin cậy đối với hệ thống hạ nhiệt dành riêng cho data center.

  Ứng dụng:

  - tiêu dùng chung với các hệ thống khác để hạ nhiệt cho các data center từ làng nhàng đến lớn có buộc phải độ khả dụng từ nhàng nhàng đến cao.

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này