1. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc 3 mẹo nhỏ để giúp bạn sắp xếp không gian làm việc và tăng năng suất

Thảo luận trong 'Tìm viêc' bắt đầu bởi HoangAnh68, 29/4/20.

 1. MB+ - Không gian chung trong văn phòng hay góc làm việc của bạn sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất làm việc của bạn. Nếu nơi làm việc của bạn bừa bộn, bạn sẽ rất dễ bị mất tập trung, tạo nên năng lượng tiêu cực. Cho dù không gian làm việc của bạn có chật hay hẹp, việc sắp xếp nơi làm việc gọn gàng, sạch ẽ và có khoa học sẽ giúp bạn thoải mái hơn và làm việc hiệu quả hơn.

  1. “Thanh lọc” không gian làm việc của bạn
  Mọi sự thay đổi lớn đều bắt đầu bằng việc dọn dẹp. Hãy dọn, bỏ đi tất cả mọi giấy tờ, rác hay đồ dùng không mang lại giá trị gì cho năng suất làm việc của bạn. Hãy chia không gian làm việc của bạn thành các phần riêng biệt và dọn sạch tất cả những thứ vô dụng ra khỏi từng phần một. Việc chọn lọc các đồ nội thất, tài liệu, trang thiết bị có trong nơi làm việc sẽ giúp bạn phân loại được những thứ gì cần và không cần, những vật nào giữ lại và những vật nào có thể bỏ hoặc cất đi.

  Việc “thanh lọc” không gian làm việc còn giúp bạn tạo thêm không gian cho các vật dụng cần thiết mà bạn chưa có, tạo cảm giác thông thoáng, đặc biệt có ích cho những bạn có góc làm việc nhỏ.

  2. Sử dụng phương pháp sắp xếp, phân loại và lưu trữ hợp lý
  Với những bạn phải làm việc nhiều với các loại giấy tờ và tài liệu khác nhau, việc có sự sắp xếp và phân loại giấy tờ để lưu trữ là điều tối quan trọng. Một cách rất hay để có thể phân loại các loại giấy tờ hay tài liệu khác nhau là sử dụng mã màu và dán nhãn.

  Các vật dụng hoặc tài liệu có liên quan tới một chủ đề hoặc mục đích sử dụng sẽ được dán nhãn và gắn màu quy định riêng, sau đó được xếp vào các thùng chứa hoặc ngăn tủ chứa riêng biệt. Việc chia nhóm và dán nhãn các vật dụng sẽ giúp bạn tránh thất lạc đồ, có thể biết chính xác vị trí của một món đồ nào đó khi cần dùng.

  3. Chia vùng không gian làm việc của bạn
  Việc chia vùng không gian làm việc không chỉ giúp bạn dọn dẹp nơi làm việc nhanh và hiệu quả hơn, điều này còn cho phép bạn sắp xếp và đặt ưu tiên không gian và vị trí cho các mục đích sử dụng khác nhau.

  [​IMG]

  Nếu bạn có văn phòng riêng, bạn nên chia khu vực văn phòng của bản thân thành 3 phần chính: không gian làm việc với máy tính, không gian làm việc không máy tính và khu vực lưu trữ. Những công việc không dùng đến máy tính như viết hay ký giấy tờ, bàn bạc công việc với đồng nghiệp hay đối tác,… nên được làm cách xa máy tính để tránh bị mất tập trung.

  Trên đây là 3 mẹo nhỏ giúp bạn sắp xếp không gian làm việc hợp lý hơn, từ đó nâng cao năng suất làm việc. Hãy thử áp dụng và chứng kiến sự thay đổi thần kỳ nhé!

  >> Xem thêm: Cập nhật các địa điểm đang có nhu cầu cần tuyển dụng kế toán công nợ nhiều nhất

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này